ทำอย่างไรให้สวยในเวลา..ออกกำลังกาย

1250

ทำอย่างไรให้สวยในการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นแต่สาวๆ ลุกขึ้นมาออกกำลังกาย เข้าฟิตเนส สมัครคลาสเวิร์คเอ๊าต์กันเป็นว่าเล่น แต่รู้หรือไม่ว่า การออกกำลังกายกับเรื่องสวยๆ งามๆ นั้นแอบมาด้วยกันอย่างแยกไม่ออก หากเราดูดี มีรูปลักษณ์ดี หน้าตาสดใส ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจในทุกกิจกรรม
ออกกำลังกาย
1. อย่าแต่งหน้า จำไว้ว่าการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายผลิตเหงื่อปริมาณมาก และการแต่งหน้าจะทำให้เครื่องสำอางอุดตันรูขุมขน ทำให้การขับของเสียออกจากร่างกายผ่านเหงื่อไม่ได้ประสิทธิภาพ จึงควรล้างหน้าให้สะอาดทั้งก่อนและหลังออกกำลังกาย

2. พกกระดาษเปียกเช็ดหน้า หากไม่สามารถล้างหน้าได้ในทันทีหลังจากออกกำลังกาย กระดาษเปียกจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้ บางยี่ห้อมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ที่ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนได้ด้วย

3. ล้างมือ ตัดเล็บ มือที่สกปรกและเล้บยาวๆ อาจบาดผิวหนังหรือทำให้เชื้อแบคทีเรียแพร่กระจายไปทั่วร่างกาย และใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังต่างกล่าวว่า มือและเล็บคือแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ใกล้ตัวเราที่สุด

4. ใช้สเปรย์และแชมพู (Dry Shampoo) หากยังไม่สามารถสระผมได้ทันทีหลังออกกำลังกาย เพราะต้องไปเดินเฉิดฉายที่อื่นต่อ ก่อนออกกำลังกายลองฉีดดรายแชมพูให้ทั่วหนังศีรษะ แป้งและแอลกอฮอล์จากผลิตภัณฑ์จะช่วยสกัดเหงื่อเอาไว้ หลังจากเวิร์คเอ๊าต์ให้ใช้ดรายร์เป่าผมเพื่อไม่ให้ผมติดเป็นก้อน เท่านี้เส้นผมก็สวยงามพร้อมออกงานต่อแล้วละ

5. พกผลิตภัณฑ์ของตัวเองไปด้วย แม้ในฟิตเนสจะมีแชมพูและครีมอาบน้ำไว้คอยบริการ แต่ส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพต่ำหรือปานกลาง ในขณะที่ผิวและเส้นผมของแต่ละคนต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน ทางที่ดีควรบรรจุผลิตภัณฑ์ที่ใช้ประจำใส่ขวดเล็กๆ พกไปใช้เป็นการส่วนตัว

6. พาดผ้าขนหนูไว้ที่คอเสมอ หลายคนมักพาดผ้าขนหนูสำหรับซับเหงื่อบนใบหน้าไว้ตามราวแขวน หรือบาร์จับของเครื่องออกกำลังกาย โดยหารู้ไม่ว่าบริเวณเหล่านั้นเต็มไปด้วยเชื้อโรคและแบคทีเรียมากมาย ซึ่งคุณไม่ต้องการแน่นอน

ร่วมแสดงความคิดเห็น