ครีมหน้าเด้ง ยี่ห้อไหนดีที่สุดและมีวิธีการเลือกซื้อให้เหมาะกับผิวอย่างไร

2275

ปัจจุบันสาวๆหลายคนคงได้ยินสรรพคุณของครีมหน้าเด้งหรือเรียกอีกอย่างว่า ครีมบำรุงผิวหน้า กันมาพอสมควร แต่เอ๊ะ? ทำไมถึงได้เรียกกันว่าครีมหน้าเด้งกันนะ แล้วครีมเหล่านี้อันตรายต่อผิวหน้าไหม มีวิธีการเลือกซื้อเลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสม ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า อยากรู้ไหมคะว่ามี ครีมหน้าเด้ง ตัวไหนบ้างที่สาวๆส่วนใหญ่เขานิยมเลือกใช้ มาดูกันค่ะ

ครีมหน้าเด้ง

การเลือกใช้ครีมหน้าเด้ง

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น เกิดการเสื่อมถอยของคอลลาเจนและอิลาสตินบนใบหน้า ทำให้เกิดริ้วรอยต่างๆไม่เต่งตึงเหมือนในวัยสาว การใช้ครีมหน้าเด้งเป็นการฟื้นฟูเซลล์ผิวต่างๆให้กลับมามีสุขภาพดีได้อีกครั้ง โดยครีมหน้าเด้งส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของวิตามินต่างๆที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวหนัง ลดการเกิดริ้วรอย ป้องกันความเสียหายของผิวที่เกิดขึ้นจากปฎิกริยาออกซิเดชั่น เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุมาก มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร และสาวๆที่ต้องการให้ผิวหน้าสดใส ผิวนุ่มเด้งตลอดเวลา

การเลือกซื้อครีมหน้าเด้ง

เราจะสังเกตได้ว่าครีมหน้าเด้งในท้องตลาดมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เช่น มีส่วนผสมของรกแกะ, มีส่วนผสมของ AHA จากผักผลไม้, และวิตามินอี วิตามินซีในปริมาณมาก เป็นต้น ซึ่งส่วนผสมแต่ละชนิดก็มีข้อดีในการทำให้ผิวหน้ากลับมาเหมือนวัยสาวแตกต่างกัน แต่เห็นผลเหมือนกัน อยู่ที่เราจะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า
สาวๆควรเลือกครีมหน้าเด้งที่ได้รับการรับรองจาก อย. และไม่หลงเชื่อโฆษณาเกินจริงต่างๆ โปรดสังเกตุที่กล่องบรรจุภัณฑ์ทุกครั้งก่อนเลือกซื้อมาใช้ เราสามารถตรวจสอบเลข อย. ได้ทางอินเตอร์เน็ตได้ ว่าตรงกับชนิดของผลิตภัณฑ์ที่ระบุไว้หรือไม่ ป้องการพวกมิจฉาชีพนำเลข อย. มาสวบรอยคะ อันนี้สำคัญมากๆ ถ้าไม่มี อย. ก็ไม่ควรซื้อมาใช้ เสี่ยงต่อผิวหน้าเราได้ เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น กลับยิ่งทำให้ผิวแย่ลงกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นก่อนจะเลือกใช้ครีมอะไรควรพิจารณากันให้ดีสักหน่อยเพื่อตัวของสาวๆเองนะคะ

นอกจากการใช้ครีมหน้าเด้งแล้วเรายังสามารถทำให้ผิวเนียนนุ่ม แต่ละยี่ห้อก็แตกต่างกันไปมีส่วนผสมนู้นี่นั้นมากมาย ควรเลือกซื้อให้ตรงตามต้องการของผู้ใช้ จะทำให้หน้าเด้งดึ๋งเหมือนวัยสาว ได้ด้วยการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน อีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือการผักผ่อนที่เพียงพอ ต้องนอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ ก็ทำให้มีผิวเด้งสวยได้เหมือนกัน ยังไม่พอแค่นั้นเรามี สูตรเด็ดเคล็ดลับในการเลือกใช้สมุนไพรสำหรับพอกหน้า มาฝากกันด้วย

สูตรวิธีทำครีมหน้าเด้ง สมุนไพรสด บำรุงผิวขาวใส เรียบเนียนด้วย ขมิ้นและน้ำผึ้งแท้เดือนห้า

น้ำผึ้งถือเป็นสมุนไพรยาอายุวัฒนะที่ดีเยี่ยมอย่างหนึ่งของคนไทย มีการใช้น้ำผึ้งกันมานานมากแล้วตั้งแต่ในสมันโบราณ แพทย์แผนไทยหรือหมอพื้นบ้าน เอามาปรุงยาต่างๆ เช่น ยาเม็ดลูกกลอน เอามาผสมเพื่อชงเป็นยาน้ำก็มี น้ำผึ้งยังเป็นส่วนผสมของสมุนไพรต่างๆ แล้วเอามาเป็นสมุนไพรสำหรับทา พอก ผิวหน้า เพื่อบำรุงใบหน้า รักษาสุขภาพของผิวหน้าให้นุ่มนวลเกลี้ยงเกลาอยู่เสมอ สร้างความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหน้าได้ดี เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่วิเศษ หาซื้อง่ายได้ทั่วไปอีกด้วยค่ะ

ข้อมูล ครีมหน้าเด้ง ที่น่าสนใจอื่นๆ
ครีมหน้าเด้งยี่ห้อไหนดี : youtube
สกินไวเทนนิง : th.wikipedia.org

ร่วมแสดงความคิดเห็น